Vấn đề an ninh mạng: Ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp

Vấn đề an ninh mạng đứng đầu danh sách các mối quan tâm của người quản lý mạng vì các sự gia tăng của các mối đe dọa chết người. Tiếp theo là SDN, IOT và tính tán cạnh.

Ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý mạng những ngày này là gì?

Quản lý mạng vật lộn với một loạt các mối quan tâm khẩn cấp bất cứ khi nào họ giải quyết vào ghế văn phòng của họ, nhưng khu vực mà hầu hết gây ra nhịp tim để chủng tộc và lông mày để furrow có liên quan đến vấn đề an ninh mạng.

Bảo mật an ninh mạng

Với mỗi năm trôi qua, cảnh quan đe dọa trở nên nguy hiểm hơn. Trong vài tháng qua, các vụ tấn công lớn bao gồm mọi thứ từ hành vi trộm cắp thông tin tài chính cá nhân trong vi phạm Equifax để xâm nhập vào các thương hiệu bán lẻ lớn, như Lord và Taylor và Saks Fifth Avenue. Thậm chí nhiều khó khăn hơn là sự gia tăng đáng kể trong các nhóm cyberespionage cố gắng khai thác lỗ hổng trong bộ định tuyến và các thiết bị khác làm nền tảng cho các mạng ngày nay.

Không có gì ngạc nhiên khi một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Enterprise Management Associates (EMA) cho thấy 43% các nhà quản lý mạng xếp hạng các vấn đề an ninh mạng là mối quan tâm lớn nhất của họ.

“Vấn đề An ninh mạng luôn nằm ở đầu danh sách”, Shamus McGillicuddy , một nhà phân tích cao cấp tập trung vào mạng tại EMA, có trụ sở tại Boulder, Colo, cho biết. leo thang các mối đe dọa và các lỗ hổng khiến các doanh nghiệp thuộc mọi loại. ”

Các phát hiện EMA cũng theo dõi khá chặt chẽ với một nghiên cứu được thực hiện bởi Nhóm chiến lược doanh nghiệp (ESG), trong đó các vấn đề an ninh mạng xếp hạng thứ hai, chỉ đứng sau các ràng buộc ngân sách cuộc họp.

Multiplex tiếp cận an ninh

Seth Price, kỹ sư mạng cấp cao của Chính quyền Hạt Durham ở Bắc Carolina, không ngạc nhiên bởi kết quả của các nghiên cứu của EMA và ESG.
Cuộc tấn công ransomware vào tháng 3 ở Atlanta – nơi hoạt động của thành phố bị tê liệt bởi phần mềm độc hại SamSam – nặng nề về giá và nhiều nhà quản lý mạng khác ở chính quyền tiểu bang và địa phương. Ý tưởng cho rằng các dịch vụ quan trọng có thể đi xuống trong vài ngày như họ đã làm ở Atlanta đã trở thành một mối quan tâm lớn.

“Chúng tôi không thể chỉ dựa vào tường lửa nữa”, Price nói.

Tại Durham County, Price cho biết cơ quan của ông đã triển khai một chiến lược đa lớp bao gồm Cisco Umbrella, Cisco Stealthwatch, tường lửa từ Palo Alto Networks và các dịch vụ bảo mật và vấn đề an ninh mạng dựa trên đám mây từ Dell SecureWorks.

Umbrella được sử dụng để lược bỏ tất cả các yêu cầu hệ thống tên miền (DNS ) ; nếu nó tìm thấy một trang web độc hại đã biết, phần mềm tự động chặn trang web trước khi nó truy cập tường lửa, Price cho biết. Trong trường hợp yêu cầu DNS bỏ qua Umbrella, khả năng phát hiện tường lửa và lỗ hổng của mạng sẽ giám sát phần mềm độc hại tiềm ẩn và hộp cát bất kỳ tệp hoặc trang web độc hại nào.

Dell SecureWorks hoạt động như một trung tâm hoạt động bảo mật dự phòng cho quận. SecureWorks nhận tất cả các bản ghi tường lửa của hạt và đánh giá chúng về các bất thường.
Quận Durham cũng dựa vào các khả năng bảo mật được xây dựng trong Cơ sở hạ tầng ứng dụng, làm cơ sở cho các hoạt động mạng của họ. Cấu trúc liên kết của Cisco SDN sử dụng các chính sách, có thể truy cập thông qua Trung tâm DNA, để quản lý hiệu quả hơn các cập nhật firmware trên các bộ định tuyến của nó.

“Trước khi Trung tâm DNA, nếu chúng ta cần nâng cấp mã chuyển đổi hoặc mã định tuyến, đó là một quy trình rất thủ công. Chúng tôi phải đăng nhập và nâng cấp mã theo cách thủ công trên từng thiết bị”, Price nói. “Với Trung tâm DNA, chúng tôi có thể đẩy mã ra các thiết bị. Bây giờ, chúng tôi có thể thực hiện tất cả các nâng cấp firmware trong vài ngày. Nếu chúng tôi phải làm tất cả bằng tay, sẽ mất ít nhất ba hoặc bốn tháng để có được thông qua tất cả các thiết bị trên mạng của chúng tôi. ”

Bởi vì phần lớn các cập nhật liên quan đến bảo mật và vấn đề an ninh mạng, khả năng đẩy chúng ra trong một vài ngày làm cho mạng của quận trở nên an toàn hơn.

Vấn đề an ninh mạng

Đẩy cho SD-WAN

Tại đại lý Caterpillar Holt của California, kỹ sư mạng Justin Giardino cho biết chìa khóa lớn nhất để bảo vệ dữ liệu của công ty là đào tạo nhân viên xếp hạng và tập tin để được nhận thức về bảo mật và vấn đề an ninh mạng. Công ty đặt tại Pleasant Grove, Calif., Điều hành 15 đại lý máy kéo.”Chúng tôi có thể cài đặt tường lửa, nhưng cuối cùng, chúng tôi đang ở lòng thương xót của mức độ kiến thức của người dùng cuối của chúng tôi”, Giardino nói. “Tất cả đều rơi vào nhóm mạng để giữ an toàn cho mạng.”

Giardino cho biết Holt có kế hoạch củng cố an ninh của mình bằng cách chuyển sang SD-WANvà khai thác một số kỹ thuật bảo vệ dữ liệu được thiết kế vào công nghệ.
“Với SD-WAN, chúng tôi có thể tiết kiệm tiền. Nó cung cấp quản lý dễ dàng hơn, chúng tôi có thể sử dụng modem cáp và báo cáo tốt hơn so với trước đây”, Giardino nói.

Ở rìa tương lai của an ninh mạng

Vấn đề an ninh mạng có thể là mối quan tâm số 1 của nhà quản lý, nhưng tính toán cạnh và thị trường IoT phát triển cũng đặt cao trong danh sách các ưu tiên.

Doug Smith, Giám đốc điều hành của Texmark Chemicals ở Galena Park, Texas, cho biết tính toán cạnh cho phép các nhà máy lọc dầu để trang bị lại hoạt động của mình. Công ty đã triển khai một sự kết hợp của các thiết bị máy tính Edgeline EL4000 của Hewlett Packard Enterprise, mạng không dây Aruba và đèn hiệu Bluetooth Low Energy để thu thập dữ liệu hiệu suất trực tiếp từ các khu vực sản xuất chính của nhà máy chế biến.

Môi trường tính toán cạnh, mà Smith mô tả là “nhà máy lọc dầu của tương lai”, cũng cho phép Texmark sử dụng các camera kết nối mạng để quay phim cách công nhân tải và dỡ hóa chất để đảm bảo các hướng dẫn an toàn được đáp ứng. Công nhân cũng sử dụng các thiết bị đeo được để lấy các chỉ số khí và nhiệt độ.

“Một phân khúc lớn của các công nhân trong ngành công nghiệp hóa dầu đang tiếp cận tuổi nghỉ hưu”, Smith nói. “Sử dụng công nghệ IoT và tính toán cạnh mang lại cho chúng ta lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút những người lao động trẻ, am hiểu công nghệ và tăng cường an toàn, giảm rủi ro và tiết kiệm tiền thông qua truy cập thông tin thời gian thực tại nhà máy của chúng tôi”.

Các bước mà các công ty như Texmark đang thực hiện để nâng cấp các hoạt động mạng của họ có nghĩa là các nhà quản lý mạng sẽ tiếp tục có rất nhiều thứ trên đĩa của họ trong vòng từ 12 đến 18 tháng tới. Cho dù đó là vấn đề an ninh mạng, tính toán cạnh, IoT hay chỉ cần nâng cấp cơ sở hạ tầng không dây, có rất ít nhà quản lý nghi ngờ sẽ có nhiều việc phải làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *