Nextgen Firewall tăng hiệu quả an ninh tốt nhất

Nextgen Firewall đã thể hiện được những đặc điểm nổi trội hơn So với hệ thống tường lửa truyền thống. Với sự phát triển của malware, virus như hiện này thì việc phát triển hệ thống an ninh là rất cần thiết cho cách doanh nghiệp dù quy mô lớn.
Nextgen Firewall đã thể hiện được những đặc điểm nổi trội hơn So với hệ thống tường lửa truyền thống. Với sự phát triển của malware, virus như hiện này thì việc phát triển hệ thống an ninh là rất cần thiết cho cách doanh nghiệp dù quy mô lớn.
Fortinet đã đi cùng với sự phát triển này và cho ra đời một loại tưởng lửa mới mà theo tên tiếng Việt gọi là Tường Lửa Thế Hệ Tiếp theo hay Nextgen Firewall (hay Nextgen Generation Firewall).

1/ Nextgen Firewall tường lửa thế hệ mới, giải pháp bảo mật các mối đe dọaa/ Tường lửa truyền thống và tường lửa thế hệ mới

Là một nền tảng mạng tích hợp đó là một phần của thế hệ thứ ba của công nghệ tường lửa, kết hợp một truyền thống tường lửa với chức năng lọc thiết bị mạng khác, chẳng hạn như một bức tường lửa ứng dụng sử dụng trong dòng kiểm tra gói tin sâu (DPI ), một hệ thống phòng chống xâm nhập (IPS). Các kỹ thuật khác cũng có thể được sử dụng, chẳng hạn như kiểm tra lưu lượng truy cập được mã hóa TLS / SSL , lọc trang web, QoS / quản lý băng thông , kiểm tra chống virut và tích hợp quản lý nhận dạng của bên thứ ba ( LDAP , RADIUS ,Active Directory)

Với các chức năng mới và nổi trội hơn với tưởng lửa truyền thống, chức năng điển hình của tường lửa truyền thống như packet filtering, mạng và cổng dịch địa chỉ (NAT), kiểm tra stateful và mạng riêng ảo hỗ trợ (VPN). Mục tiêu của tường lửa thế hệ tiếp theo là để bao gồm nhiều lớp của mô hình OSI , nâng cao lọc lưu lượng mạng mà phụ thuộc vào nội dung gói tin. Firewall Nextgen thực hiện kiểm tra sâu hơn so với kiểm tra trạng thái được thực hiện bởi các bức tường lửa thế hệ thứ nhất và thứ hai . [5] NGFW sử dụng phong cách kiểm tra kỹ lưỡng hơn, kiểm tra tải trọng gói tin và ký hiệu phù hợp cho các hoạt động có hại như tấn công khai thác và phần mềm độc hại.

b/  Sự phát triển vượt trội của tường lửa thế hệ mới (Nextgen Firewall)

Tường lửa của nhà nước với khả năng lọc gói đơn giản có hiệu quả chặn các ứng dụng không mong muốn vì hầu hết các ứng dụng đáp ứng các yêu cầu giao thức cổng. Quản trị viên có thể kịp thời ngăn chặn người dùng không truy cập vào ứng dụng không an toàn bằng cách chặn các cổng và giao thức liên quan. Nhưng ngày nay, chặn một ứng dụng web như tiếp cận thông sử dụng cổng 80 bằng cách đóng cổng cũng có nghĩa là các biến chứng với toàn bộ giao thức HTTP .

Bảo vệ dựa trên cổng, giao thức, địa chỉ IP không đáng tin cậy và khả thi hơn. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của phương pháp tiếp cận bảo mật dựa trên Identity, giúp các tổ chức đi trước các thiết bị an ninh thông thường, kết hợp bảo mật với các địa chỉ IP.
Các mối đe dọa hiện đại như tấn công phần mềm độc hại dựa trên web, các cuộc tấn công nhắm mục tiêu, các cuộc tấn công lớp ứng dụng, và nhiều hơn nữa đã có một ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến cảnh quan nguy hiểm. Trên thực tế, hơn 80% các nỗ lực xâm nhập và phần mềm độc hại mới đang khai thác những điểm yếu trong ứng dụng, trái ngược với những điểm yếu trong các thành phần mạng và dịch vụ.Nextgen Firewall cung cấp cho các quản trị viên một nhận thức sâu sắc hơn về và kiểm soát các ứng dụng cá nhân, cùng với khả năng kiểm tra sâu hơn bởi tường lửa. Quản trị viên có thể tạo ra các quy tắc “cho phép / từ chối” rất chi tiết để kiểm soát việc sử dụng các trang web và ứng dụng trong mạng.

c/ Tương lai An ninh mạng sẽ dựa vào Bối cảnh?

Hệ thống an ninh theo ngữ cảnh được thiết kế với ‘trí tuệ’ tích hợp để sử dụng thông tin tình huống – nhận dạng, vị trí, thời gian, thiết bị, chức năng kinh doanh … để đưa ra các quyết định bảo mật hiệu quả hơn. Chúng phù hợp với các môi trường di động và đám mây ngày nay vì chúng có thể phản ứng nhanh hơn thông minh và nhanh chóng với các tình huống bất ngờ. Bằng cách hiểu được bối cảnh yêu cầu của người dùng, hệ thống an ninh hoặc tường lửa Nextgen Firewall có thể điều chỉnh phản ứng bảo mật và kiểm soát cách thức cung cấp thông tin cho người dùng, làm đơn giản hóa một thế giới máy tính ngày càng phức tạp.2/ Giải pháp An ninh mạng phù hợp và an toàn

​Fortinet là nhà cung cấp giải pháp mạng hàng đầu tại Việt Nam với những thiết bị bảo mật an ninh và internet dành cho các doanh nghiệp và công ty. Với đội ngũ tư vấn và chuyên viên luôn nhiệt tình tận tâm hỗ trợ cho khách hàng. Cho đến nay, Việt Nét tự hào là một trong những nhà phân phối hàng đầu của Fortinet tại Việt Nam, những nhân viên của Việt Nét cũng đã được đào tạo chuyên nghiệp để có thể cung cấp thông tin đầy đủ cũng như hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Trong lĩnh vực an ninh bảo mật, Việt Nét tự tin có thể tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *