anti virus để cải thiện an ninh mạng

Bốn cách để cải thiện an ninh mạng cho các mạng hiện đại

Cải thiện an ninh mạng là vấn đề quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Hôm nay Dondiegofund giới thiệu đến các bạn bốn cách để cải thiện an ninh mạng cho các doanh nghiệp.

Khóa móc màu xanh lá cây trên các trang web không cải thiện an ninh mạng, vì vậy chuyên gia của chúng tôi giải quyết bốn cách để bảo đảm mạng hiện đại di chuyển vượt ra khỏi sự tương tự của tường thành.

anti virus để cải thiện an ninh mạng

Người dùng – đặc biệt là những người không hiểu rõ về công nghệ – từ lâu đã được dạy để tìm kiếm màu xanh khóa trong trình duyệt web của họ để chắc chắn nó đang giao tiếp với một trang web đáng tin cậy.

Vấn đề là, tất nhiên, khóa màu xanh lá cây không có nghĩa là chính trang web được tin cậy. Nó chỉ có nghĩa là kết nối giữa máy tính của bạn và trang web được mã hóa. Điều đó không có nghĩa là nội dung của trang web được tin cậy hoặc trang web không chứa một số mã độc hại nào đó.

Ví dụ: Các chứng chỉ mã hóa Lớp bảo mật có sẵn tự do đang được kết hợp với thư mục /.well-known/ để nhúng lừa đảo trong các trang web. Bài viết Netcraftgần đây này mô tả kỹ thuật này.
Lỗ này có thể, và có lẽ, sẽ đóng cửa cuối cùng. Nhưng những kỹ sư mạng và mọi người làm việc trong CNTT nên nhớ là mạng có thể trông giống như một lâu đài, nhưng nó có hàng nghìn điểm vào, với mọi cổng Ethernet và mọi tín hiệu Wi-Fi và hàng chục nghìn cửa sổ – mọi ứng dụng chạy trên mọi máy tính có quyền truy cập vào tài nguyên mạng.

Nếu bạn làm việc để cải thiện an ninh mạng, sẽ luôn có một lỗ hổng khác trên tường để khai thác, ai đó khai thác nó và người dùng ở đâu đó vội vàng hoặc không hiểu khóa xanh thực sự có ý nghĩa gì. Sẽ luôn có các nhà cung cấp quan tâm nhiều hơn đến việc làm cho người dùng cảm thấy an toàn khi hoàn thành giao dịch – dù là thông tin hay tiền bạc – hơn là thực sự cung cấp một môi trường an toàn.

bảo toàn cơ sở dữ liệu an ninh mạng
Giảm độ phức tạp để cải thiện an ninh mạng

Trước tiên, trong khi bạn không thể sửa tất cả người dùng của mình, bạn ít nhất có thể cố gắng giáo dục họ. Bạn đang chống lại toàn bộ ngành công nghiệp được khắc phục khi làm mọi thứ xảy ra và không cản trở giao dịch. Nhưng dành một chút thời gian giải thích rằng khóa màu xanh lá cây không thực sự có nghĩa là một trang web an toàn và một chút mã hóa sẽ không chữa được tất cả các vấn đề riêng tư và an ninh là một khởi đầu tốt.

Thứ hai, bạn có thể coi đơn giản như là một vấn đề trật tự đầu tiên cần giải quyết khi thiết kế hệ thống.

Các kỹ sư và nhà thiết kế bắt đầu với mục tiêu và hệ thống cọc trên hệ thống cho đến khi đạt được mục tiêu đó. Những gì chúng ta thường không nhận ra là mọi lớp phức tạp, mọi bề mặt tương tác giữa các hệ thống, là một lỗ hổng khác trong hệ thống cải thiện an ninh mạng – một thứ khác cần được hiểu, theo dõi và bảo vệ.

Giảm độ phức tạp không chỉ là một kỷ luật thiết kế tốt; nó cũng là một kỷ luật an ninh tốt. Hệ thống đơn giản có ít lỗ hơn để bảo vệ, giống như một lâu đài bao quanh một không gian nhỏ hơn và có một bức tường ngắn hơn chỉ đơn giản là dễ bảo vệ hơn.

Với nhiều sản phẩm và thương hiệu bảo mật an ninh mạng như hiện nay. Chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một thương hiệu được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đánh giá cao và khuyên dùng. Fortinet VN hiện là nhà cung cấp thiết bị an ninh mạng nổi bật mà các nên tham khảo. Trân trọng cám ơn.

Cải thiện an ninh mạng bằng nhiều điểm thuận lợi

Thứ ba, mặc dù các bức tường lâu đài là mô hình phổ biến nhất cho an ninh, các kỹ sư và nhà thiết kế cần phải ngừng suy nghĩ về bên ngoài và bên trong mạng của họ. Các cảnh quan an ninh hiện đại là giống như một quân đội hiện đại hơn so với một tòa lâu đài. Thay vì dựng tường thành, bảo vệ các khu vực và con người thông qua tính di động, lập kế hoạch cấp trên và các phương pháp tốt hơn là các mô hình phù hợp để bảo vệ mạng hiện đại. Một phần của thay đổi này là ngừng xem bảo mật dưới dạng công cụ hoặc chứng chỉ mà bạn có thể thực hiện và gọi nó là xong.

Thứ tư, bạn có thể nghĩ về bảo mật từ Day One, làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu của thiết kế ứng dụng, cũng như một phần của thiết kế mạng.

Khóa màu xanh lá cây vẫn là một biểu tượng hữu ích cho sự hiểu biết về an ninh trong thế giới mạng hiện đại. Nhưng để làm cho nó hiệu quả, tách biệt ý nghĩa của nó từ những gì nó không có ý nghĩa. Hiểu được những hạn chế, đơn giản hóa bề mặt của bạn và ngừng đếm trên thiết bị hoặc mã hóa để trở thành phao cứu sinh của bạn.

Với 4 cách giúp cải thiện an ninh mạng của chúng tôi. Hy vọng rằng những vấn đề mà quý doanh nghiệp đang gặp phải sẽ được định hướng giải quyết. Nếu có bât cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bảo mật, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giải đáp chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *