Bệnh viện lên kế hoạch an ninh mạng thiết bị y tế

Sự an toàn không gian mạng y tế có thể được so sánh với những bộ phim phương Tây cũ rỗ những kẻ tốt chống lại những kẻ xấu.

Tuy nhiên, khi đó, thật dễ dàng để phân biệt mũ trắng với mũ đen. Không phải như vậy trong thế giới phức tạp ngày nay, nham hiểm của hack máy tính, phần mềm độc hại, ransomware và botnet, nơi những chiếc mũ đen lén lút cơ động qua bóng của một không gian mạng thường được so sánh với phía tây hoang dã hoang dã.

Ở một số khía cạnh, các hệ thống chăm sóc sức khỏe đã cho thấy những dấu hiệu cải thiện nhất định trong việc ngăn ngừa một số loại tội phạm mạng nhất định. Nhưng giảm tội phạm ở một khu vực có thể có nghĩa là gia tăng ở các khu vực khác vì tội phạm mạng chuyển sự chú ý của họ sang các mục tiêu dễ dàng hơn và có thể sinh lợi hơn đe dọa đến an ninh mạng thiết bị y tế.

Vấn đề tháng ba của Pulse mở ra với sự công nhận rằng tin tặc luôn thận trọng khi pha trộn các cách thức mới và sáng tạo để lấy cắp thông tin bệnh nhân và phá vỡ hoạt động của bệnh viện. Để thêm xúc phạm đến thương tích, các thủ phạm hiện đang cung cấp cho họ các “thực hành tốt nhất” là một dịch vụ vì lý do vị tha.

Dọc theo những dòng này, câu chuyện cover của chúng tôi báo cáo về việc sử dụng ngày càng tăng của sức khỏe và sự phụ thuộc vào các thiết bị y tế được kết nối và lỗ hổng dẫn đến hacks, cụ thể là ransomware.

Nhưng các nhà phân tích CNTT và giám đốc điều hành an ninh thấy trí tuệ nhân tạo và blockchain như vũ khí hiệu quả trong việc tăng cường an ninh mạng thiết bị y tế. Trong một tính năng khác, chúng tôi kiểm tra quan niệm sai lầm rằng các biện pháp an ninh để bảo vệ thông tin sức khỏe được bảo vệ điện tử có trong các tệp lâm sàng diễu hành trong bước khóa với luật riêng tư HIPAA. Để khắc phục cảm giác an toàn sai lầm đó, các tổ chức chăm sóc sức khỏe cần phải đánh giá chặt chẽ các nhiệm vụ chính của HIPAA như phân tích rủi ro và kiểm tra chính sách.

Ngoài ra trong vấn đề này, làm tê liệt các cuộc tấn công ransomware được thay thế vi phạm dữ liệu y tế là kẻ thù lớn nhất để bảo vệ sự riêng tư và an toàn. Số liệu thống kê cho thấy mặc dù số lượng hồ sơ bệnh nhân bị giảm mạnh trong năm ngoái, số lượng malware và số lượng phần mềm độc hại tăng gấp đôi, các mối đe dọa an ninh từ người trong cuộc tiếp tục không suy giảm, và các tổ chức y tế mất nhiều thời gian hơn để khám phá ra họ bị vi phạm. Nhưng có một số bước CIO và CISO có thể làm theo để bảo vệ thông tin bệnh nhân và củng cố an ninh mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *